BUFFET CHAY SALA


ẨM THỰC CHAY.

Tâm Tịnh - Trí Thông - Người Khỏe - Dáng Đẹp

ĂN CHAY hiện nay không chỉ dành riêng phật tử mà là xu thế đang phát triển mạnh vì những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, vì giữ gìn vóc dáng và sắc đẹp, vì bảo vệ động vật, bảo vệ môi trường.

ĂN CHAY phát triển trí tuệ, nuôi dưỡng  tâm từ bi, là dầu hiệu tình yêu thương, bao dung hơn với tự nhiên và với cả chính mình.

ĂN CHAY được chứng minh mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực như: chống lão hóa, giảm cân, giảm cholesterol trong máu. Giảm gánh nặng cho thận, phòng tránh và cải thiện tình trạng các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, thải độc cơ thể…..

Có rất nhiều ngôi sao, danh nhân coi việc ăn chay là  một điều rất quan trọng trong cuộc sống.

Bác sĩ Lê Anh Hào – viện dinh dưỡng quốc gia cho biết:

Ngoài vấn đề tâm linh, ĂN CHAY  giúp tăng cường sức khỏe, đảm bảo năng lượng cho cơ thể hoạt động bao gổm chất đạm, chất béo, bột đường, các vitamin và muối khoáng.

Lợi thế lớn nhất của ĂN CHAY  là chất đạm và chất béo có nguồn gốc từ thực vật nên không chứa cholesterol, đồng thời rất dồi dào chất xơ.

Người lớn tuổi, bệnh nhân rối loạn chuyển hóa, tiểu đường, áp huyết cao, tim mạch, rối loạn tụy tạng nên áp dụng chế độ ăn chay này ( trích newszing.vn)

Còn Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Thị Hải nguyên giám đốc trung tâm tư vấn dinh dưỡng – viện dinh dưỡng quốc gia chia sẽ:

Nhiều người thường cho rằng ăn chay rất ít dinh dưỡng, điều này chỉ đúng với những người áp dụng thực đơn đơn điệu và thuần chay ( vegan )

Chế độ ĂN CHAY đa dạng giúp thanh lọc cơ thể, giúp phòng chống một số bệnh liên quan tới chuyển hóa như béo phì, táo bón,  huyết áp cao, tim mạch… 

Kết luận: ĂN CHAY không chỉ vì tâm linh mà vì những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vì TÂM TỊNH - TRÍ THÔNG - NGƯỜI KHỎE - DÁNG ĐẸP.